Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.
Nhằm hưởng ứng Tháng hành động về an toàn thực phẩm năm 2021 (từ ngày 15/4 đến 15/5), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các cơ Sở giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Học viện…phối hợp với cơ quan y tế và các ban ngành liên quan tại địa phương triển khai tháng hành động với chủ đề: “Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
Kế hoạch chỉ rõ các trường triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho sinh viên, học viên; tổ chức các hoạt động truyền thông cho nhà giáo, cán bộ, nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin trường học và phụ huynh về an toàn thực phẩm.
Đẩy mạnh tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021”.
Vì sự an toàn sức khỏe cho sinh viên, học viên…các trường tập trung tuyên truyền vào các nội dung, như: Bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh tại các bếp ăn tập thể, căng tin, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng;
Mặt khác, Hiểu đúng, tìm hiểu kỹ các thông tin về thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Đồng thời các trường cần tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh môi trường khuôn viên trường học, lớp học, khu vực nhà vệ sinh trường học để phòng chống các bệnh truyền nhiễm và chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học.