HỘI THẢO CẢI TIẾN CHƯƠNG TRÌNH, NỘI DUNG HỌC PHẦN VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC ĐÀO TẠO ĐÁP ỨNG NGUỒN NHÂN LỰC TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018, với mong muốn tạo diễn đàn để trao đổi, thảo luận để đóng góp những sáng kiến và chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong cải tiến CTĐT, nội dung các học phần và hình thức tổ chức đào tạo từ các quý vị đại biểu, các nhà khoa học, các thầy giáo cô giáo, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 10-11/08/2017, Khoa Luật đã tổ chức hội thảo: “Cải tiến chương trình, nội dung học phần và hình thức tổ chức đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay”. Về dự hội thảo, có các vị đại biểu sau:

o   ThS. Nguyễn Hồng Hải– Phó vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế, Bộ Tư pháp

o   TS. Nguyễn Chí Bính – Phó cục trưởng Cục cơ sở vật chất và thiết bị trường học – Bộ giáo dục và đào tạo

o   PGS.TS. Đinh Văn Thanh – nguyên Phó hiệu trưởng trường Cán bộ tòa án

o   CVCC ThS. Hoa Hữu Long – nguyên Vụ phó vụ pháp luật quốc tế - Bộ tư pháp

o   PGS.TS. Nguyễn Trung Tín– Trưởng văn phòng công chứng Thái Hà

o   Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Phó GĐ trung tâm GDTX Hòa Bình

-  Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có các vi đại biểu sau:

o   TS. Trương Tiến Tùng – phó bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Đại học Mở HN

o   TS. Nguyễn Thị Nhung – Phó viện trưởng Viện ĐH Mở HN, nguyên trưởng khoa luật

o   TS. Nguyễn Cao Chương – Phó viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội

Về phía Khoa Luật có:

o   PGS.TS. Trần Hữu Tráng - Trưởng Khoa Luật

o   ThS. Đinh Thị Hằng - phó trưởng Khoa Luật

Về dự Hội thảo còn có sự tham dự của lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm của Viện ĐH Mở HN, sự tham dự đông đủ các nhà khoa học, các thầy cô giáo đang giảng dạy tại Khoa Luật Viện ĐH Mở HN.

Chỉnh sửa, cập nhật chương trình đào tạo là hoạt động được thực hiện thường xuyên, liên tục nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Từ khi thành lập đến nay, Khoa Luật luôn chú trọng và thường xuyên chỉnh sửa, cập nhật CTĐT, đề cương môn học cũng như nội dung các học phần trong CTĐT. Vì vậy, các CTĐT của khoa luôn đáp ứng tốt mục tiêu đặt ra cũng như bảo đảm đào tạo được nguồn nhân lực đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội. Năm học 2017-2018, thực hiện Kế hoạch của nhà trường, các CTĐT của khoa cũng đang được tiếp tục chỉnh sửa, cập nhật nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn mục tiêu phát triển năng lực của người học, giúp người học định hướng tốt hơn nghề nghiệp tương lai của mình, đồng thời tạo thuận lợi hơn cho việc triển khai các hoạt động đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

20080

IP của bạn: 54.198.108.19